Trao giải cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” năm 2022

Sáng ngày 14/10/2022, Đoàn trường CĐ PTTH II phối hợp với CLB Nhiếp ảnh VOV College tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” năm 2022 tại Hội trường Cơ sở 2, Quận 12, TP.HCM.

Th.S Hồ Lê Hoàng Vũ - Trưởng Khoa Công nghệ Phát thanh - Truyền hình và Truyền thông, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu về cuộc thi

Sau 1 tháng phát động (20/08/2022 - 20/09/2022), Ban Tổ chức đã nhận được 151 tác phẩm ảnh của hơn 120 tác giả. Các tác phẩm dự thi xoay quanh những vấn đề về tôn vinh nét đẹp Quê hương Việt Nam trong cuộc sống đời thường, trong lao động, sản xuất, nét đẹp văn hoá dân tộc, vẻ đẹp kiến trúc, di tích lịch sử.

Theo đánh giả của Th.S Hồ Lê Hoàng Vũ - Trưởng Khoa Công nghệ Phát thanh - Truyền hình và Truyền thông, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, các ảnh đoạt giải và trưng bày của cuộc thi lần này có nội dung rất phong phú, các góc nhìn rất thú vị về vẻ đẹp mang đậm tính Việt Nam. Các tác phẩm còn nói lên tính nhân văn trong cuộc sống, tinh thần tương thân tương ái của con người Việt Nam. Mặc dù còn rất trẻ nhưng các tác giả có những suy nghĩ về cội nguồn văn hoá dân tộc, sự lớn mạnh của dân tộc với vẻ đẹp các kiến trúc mang tầm vóc quốc tế, niềm tự hào hướng đến tương lai. Chính những tác phẩm như thế đã mang lại thành công cho cuộc thi lần này.

Kết quả, giải Nhất thuộc về bạn Trần Xuân Đức - 20CĐTT; 02 giải Nhì thuộc về 02 bạn Bùi Nguyễn Trung Hiếu - 20CĐQP, Đỗ Trường An - 20CĐQP; 03 giải Ba là 03 bạn Trần Quang Ninh - 20CĐTT, Nguyễn Ngọc Thanh Thuỳ - 20CĐBC1, Lâm Ngọc Sơn - 20CĐQP; 05 giải Khuyến khích thuộc về các bạn Huỳnh Thị Như Quỳnh - 21CĐTT, Nguyễn Mai Thuỳ Tiên - 22CĐQP, Trần Xuân Đức - 20CĐTT, Bùi Nguyễn Trung Hiếu - 20CĐQP, Trần Quang Ninh - 20CĐTT và 01 giải ảnh được yêu thích nhất là bạn Phạm Thị Tuyết Trang – 22CĐPR. Ngoài ra còn nhiều tác phẩm ảnh đẹp, ý nghĩa đã được chọn để trao giải và trưng bày triển lãm.

19 tác phẩm ảnh được chọn trưng bày tại sảnh tầng 2 Trường CĐ Phát thanh - Truyền hình II

Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” năm 2022 tạo cơ hội cho Sinh viên Trường CĐ Phát thanh - Truyền hình II được tiếp cận và trải nghiệm với môn học chuyên ngành. Khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo, yêu nghề của Sinh viên, tìm kiếm và phát triển những gương mặt mới cho lĩnh vực nhiếp ảnh.

BTC cuộc thi cũng xin trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ cho cuộc thi: Công ty TNHH TM BH Asia, Nhà phân phối chính nhãn hiệu Sigma tại Việt Nam, Công ty Cổ phần đầu tư Lê Bảo Minh, Nhà phân phối chính nhãn hiệu Canon tại Việt Nam.

Cô Nguyễn Thị Vân - Trưởng phòng Công tác Sinh viên trao hoa và thư cảm ơn cho bà Đoàn Hồng Ngọc, phụ trách marketing công ty Cổ phần Đầu tư Lê Bảo Minh, nhà phân phối chính Canon tại Việt Nam và Ông Trần Thiên Phiên, Quản lý phát triển sản phẩm, công ty TNHH TM BH Asia, nhà phân phối chính Sigma tại Việt Nam

ThS Hồ Lê Hoàng Vũ trao giải nhất cuộc thi cho SV Trần Xuân Đức – 20CĐTT

Một số hình ảnh khác tại buổi trao giải:

Các tác giả đoạt giải nhì

Các tác giả đoạt giải ba,

Các tác giả đoạt giải khuyến khích

Các tác giả có ảnh triển lãm tại cuộc thi

Tin: Hương Ly

Ảnh: Thanh Thuỳ, Hương Ly